Tin nhanh Thanh Hóa

Vụ bất thường trong tuyển dụng gần 300 viên chức: Lại rút kinh nghiệm

Thứ 6, 21/5/2021 | 14:12 GMT+7

Liên quan đến những tồn tại, hạn chế trong tuyển dụng viên chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa, tập thể, cá nhân có liên quan đã tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 12/4, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tổ chức hội nghị (lần 2) kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đối với những tồn tại, hạn chế về việc tuyển dụng viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) Thanh Hóa.

Vụ bất thường trong tuyển dụng gần 300 viên chức: Lại rút kinh nghiệm

Theo Bộ Nội vụ nếu là những lỗi kỹ thuật, không làm ảnh hưởng đến kết quả tuyển dụng, thì chưa đến mức không phê duyệt kết quả tuyển dụng đối với toàn bộ thí sinh dự thi...

Tại hội nghị, ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc Sở TN-MT, kết luận: Việc xảy ra các tồn tại, hạn chế trong tuyển dụng viên chức VPĐKĐĐ đã được liên ngành Nội vụ, TN-MT và Thanh tra tỉnh chỉ ra có các nguyên nhân chủ quan và khách quan.

Về nguyên nhân chủ quan: Đây là lần đầu tiên Sở TN-MT tổ chức kỳ tuyển dụng với quy mô lớn, số lượng người tham gia nhiều, Sở chưa có kinh nghiệm trong việc tổ chức kỳ xét tuyển tương tự. Mặt khác, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát chưa được thường xuyên, thiếu chặt chẽ; chưa thực hiện hết trách nhiệm, quy trình, có hiện tượng buông lỏng quản lý của người đứng đầu.

Nguyên nhân khách quan: Việc Sở Nội vụ thẩm định kế hoạch tuyển dụng, trình UBND tỉnh phê duyệt và hướng dẫn Sở TN-MT tổ chức triển khai thực hiện còn nhiều hạn chế.

Đối với cá nhân ông Đào Trọng Quy - nguyên Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng, chịu trách nhiệm chung và trách nhiệm chính trên cương vị là người đứng đầu; ông Lưu Trọng Quang - Phó giám đốc Sở, có liên quan đến trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng.

Hội nghị cho rằng, đối với các tập thể: Văn phòng Sở, VPĐKĐĐ, các cá nhân: Ông Hoàng Vũ Tuyến - Giám đốc VPĐKĐĐ, thành viên Hội đồng tuyển dụng; bà Lê Thị Bích Ngọc - Phó giám đốc VPĐKĐĐ, chưa đến mức phải xử lý kỷ luật, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc, không để xảy ra các trường hợp tương tự.

Đối với các cá nhân là thành viên Hội đồng tuyển dụng, ban kiểm tra sát hạch, ban phục vụ, ban giám sát, ban kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển cũng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật, yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Riêng đối với ông Nguyễn Văn Bình - Chánh Văn phòng Sở, Thư ký Hội đồng tuyển dụng, Trưởng ban kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển, Phó ban kiểm tra sát hạch, bị yêu cầu phải xem xét xử lý kỷ luật do chưa thực hiện hết trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao, để xảy ra những tồn tại, hạn chế về tuyển dụng viên chức VPĐKĐĐ; phải thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý.

Cũng trong ngày 12/4, Giám đốc Sở TN-MT đã thành lập Hội đồng kỷ luật và họp để xem xét, tư vấn việc kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình. Tuy nhiên, kết quả có 5/5 phiếu (tỷ lệ 100%) thống nhất đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét không kỷ luật đối với ông Bình.

Ngày 13/4/2021, tập thể lãnh đạo Sở TN-MT đã tổ chức Hội nghị xem xét kỷ luật đối với ông Bình. Tại Hội nghị, sau khi xem xét trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao, Hội đồng kỷ luật thống nhất biểu quyết, kết quả 4/5 thành viên (tỷ lệ 80%) đề nghị không kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Bình; yêu cầu ông Bình nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Về việc kiểm điểm đối với ông Đào Trọng Quy, mặc dù ông này đã có bản kiểm điểm cá nhân được báo cáo tại các Hội nghị kiểm điểm. Tuy nhiên, trong 2 lần tổ chức hội nghị kiểm điểm, ông Quy đều vắng mặt. Còn ông Lưu Trọng Quang - Phó Giám đốc Sở, đã nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm tại các Hội nghị kiểm điểm.

Trước đó, vào tháng 10/2019, VPĐKĐĐ xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2019 và đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận.

Kết thúc quá trình tổ chức tuyển dụng, trên cơ sở đề nghị của Sở TN-MT, Sở Nội vụ đã thẩm định, thống nhất và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định công nhận kết quả trúng tuyển đối với 287 thí sinh vào làm việc tại VPĐKĐĐ.

Sau đó có đơn thư, dư luận phản ánh về kỳ xét tuyển viên chức của Sở TN-MT Thanh Hóa. UBND tỉnh Thanh Hóa sau đó đã giao Sở Nội vụ thành lập đoàn kiểm tra; Bộ Nội vụ cũng đã lập Tổ công tác và tiếp theo, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Thanh tra tỉnh thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra, rà soát về việc tuyển dụng viên chức tại VPĐKĐĐ.

Qua đó, Tổ công tác của Bộ Nội vụ và các đoàn kiểm tra của tỉnh Thanh Hóa đã chỉ ra một số tồn tại trong quá trình tổ chức tuyển dụng viên chức tại VPĐKĐĐ.

Ngày 3/12/2020, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã ký văn bản số 6386/BNV-CCVC về việc xử lý một số tồn tại trong tuyển dụng viên chức tại Sở TN-MT Thanh Hóa.

Sau nhiều cuộc kiểm tra, rà soát và xác minh của ngành chức năng, ngày 19/4/2021, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã có ý kiến thống nhất kết quả trúng tuyển viên chức tại VPĐKĐĐ.

Giám đốc Sở TN-MT Thanh Hóa cũng đã ký quyết định phê duyệt kết quả trúng tuyển đợt một đối với 253 thí sinh trúng tuyển vào làm việc tại VPĐKĐĐ.

Những tồn tại, hạn chế của tổ chức, cá nhân đã khiến hàng trăm thí sinh phải chờ đợi hơn một năm sau kỳ thi xét tuyển viên chức mới được ngành chức năng phê duyệt kết quả trúng tuyển.

 

Vì một Thanh hóa đổi mới, giàu mạnh & Phát triển!
Xem thêm:
NÓNG thời gian qua

Thông báo ngừng cung cấp điện các ngày 07, 08, 10/8 khu vực thành phố Thanh Hóa

Thông báo ngừng cung cấp điện các ngày 07, 08, 10/8 khu vực thành phố Thanh Hóa

Thanh Hóa ghi nhận thêm 17 bệnh nhân mắc COVID-19 trong các khu cách ly tập trung

Chiến thuật “cắt đuôi” F0 người dân vùng dịch về địa phương

Chống dịch như chống giặc: Nhìn từ Thanh Hóa!

Thanh Hóa: 45 người tham gia sửa điểm học kỳ tại Trường Trung học Cơ sở Ngư Lộc

Nhịn đói 3 ngày lái xe máy nghìn km về quê, người đàn ông kiệt sức gục xuống bên đường

Đại gia Thanh Hóa tuyên bố sẽ tiêm vắc xin Covid-19 Nano Covax giàu cỡ nào?

Thị xã Nghi Sơn tạm dừng hoạt động của các cơ sở dịch vụ ăn uống từ 00 giờ ngày 5-8-2021

Thủ khoa khối C của Thanh Hóa khao khát trở thành giáo viên

Hà Nội công bố 47 ca dương tính SARS-CoV-2 trong một buổi sáng, có nữ nhân viên Bệnh viện Thường Tín

Huyện Nống Cống ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trong khu cách ly tập trung

Huyện Thọ Xuân ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trong khu cách ly tập trung

Tối 4/8: Thêm 3.351 ca mắc COVID-19, nâng số mắc cả ngày lên 7.623 ca

Hà Nội thêm 14 ca SARS-CoV-2, một trường hợp tại Bệnh viện Ung bướu

Nữ thủ khoa dân tộc Mường vừa xinh đẹp lại là đảng viên trẻ

Sáng 5/8: Có 3.943 ca mắc COVID-19; gần 7,6 triệu liều vaccine đã được tiêm

Lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8

Nắng nóng tại Thanh Hóa có thể kéo dài trong nhiều ngày tới

Bộ GD&ĐT đề nghị giữ ổn định mức học phí trong năm học mới

Hà Nội thêm 21 ca SARS-CoV-2, có 3 công nhân xét nghiệm lần 7 mới dương tính

Giá vàng hôm nay 5/8: Cắm đầu xuống đáy sau phút thăng hoa

Thanh Hóa: Đề xuất đầu tư 500 tỷ đồng làm nhà máy chế biến và vùng nguyên liệu macca tại huyện Như Thanh

Thanh Hóa: Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với người trên phương tiện vận chuyển

Thời tiết ngày 5/8: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, bão số 4 trên biển Đông

Ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe để giảm ùn tắc lưu thông hàng hóa

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT

Giấy phép hoạt động số 3/GP-TTĐT do Sở TTTT Thanh Hóa cấp ngày 30/8/2017
Đại diện bởi: Ông Nguyễn Khắc Thể
Điện thoại: 02373.862.1929

Công ty cổ phần VinaBeach
Địa chỉ: 551 Quang Trung II - P. Đông Vệ - TPTH
Email: [email protected]
Tin nhanh Thanh Hóa