Gặp người chạy xe 10 vạn km đường Trường Sơn chở pháo phục vụ chiến đấu

Không những vận chuyển hàng trăm chuyến xe pháo, đạn dược vào chiến trường, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Công Tường còn có công trong vận chuyển thương binh về hậu cứ, cứu xe hư hỏng trên mọi nẻo đường…

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 10 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Sáng 18-5, Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã bế mạc, sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với bí thư, chủ tịch xã bị khởi tố

Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Bùi Minh Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc, để cơ quan công an điều tra, làm rõ hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Hậu Lộc: Rác thải về đâu?

Khó khăn về quỹ đất là một trong những nguyên nhân chính khiến huyện miền biển Hậu Lộc (Thanh Hóa) đến nay vẫn chưa có nổi một nhà máy xử lý rác thải “ra hồn”.

Sinh viên xuất sắc vào công chức lĩnh ngay lương gần 7 triệu

Các sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc được xét tuyển vào công chức tại các cơ quan nhà nước được hưởng ngay mức lương khởi điểm gần 7 triệu đồng.

Dự báo thời tiết 18.5: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ

Dự báo thời tiết 18.5, do hiệu ứng phơn mạnh nên nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C.

Không phân biệt nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài tham gia dự án cao tốc Bắc - Nam

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật khẳng định các tiêu chí lựa chọn sơ tuyển nhà đầu tư dự án xây dựng một số đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam sẽ tuân thủ đúng pháp luật Việt Nam và phù hợp với thông lệ quốc tế, bảo đảm sự công bằng, bình đẳng, cạnh tranh và minh bạch, không phân biệt nhà đầu tư trong nước và quốc tế

Từ ngày 20/5, Thanh Hóa sẽ có mưa rào và dông

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đợt nắng nóng gay gắt ở Thanh Hóa sẽ kéo dài đến ngày 19/5. Từ ngày 20/5, nắng nóng suy giảm dần, chiều và đêm có mưa rào và dông ở nhiều nơi.

Bí thư xã bị tố chốt cửa, “làm việc” với nữ cấp dưới trong đêm đã xin nghỉ để chữa bệnh

Bí thư Đảng ủy xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xin nghỉ việc để chữa bệnh sau khi bị người dân tố ông này chốt của phòng để “làm việc” với nữ cấp dưới ở trụ sở trong đêm.

Đề xuất giờ làm việc: Bộ LĐ-TB&XH thay đổi vào giờ chót

Chưa đầy 72 giờ trước khi trình Quốc hội, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã điều chỉnh một số nội dung của Tờ trình sửa đổi Luật Lao động năm 2012 theo hướng tiếp thu ý kiến của dư luận xã hội. Nổi bật nhất là việc thay đổi đề xuất về giờ làm việc trong cả nước.

Giải quyết chế độ cho cán bộ dôi dư khi sắp xếp huyện, xã thế nào?

Theo Nghị quyết của Chính phủ, các địa phương trên cơ sở cân đối ngân sách, xây dựng chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động dôi dư của các cơ quan, tổ chức, đơn vị do sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, trình Hội đồng nhân dân cấp tỉnh xem xét.

Gia đình cắt khúc cá nhám voi xin chấp hành xử lý theo quy định

Làm việc với cơ quan chức năng, gia đình chủ tàu cá đưa cá nhám voi chết về cắt khúc ở phường Quảng Tiến, TP. Sầm Sơn xin chấp hành xử lý của cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật.

Sau đợt nắng nóng cực gay gắt, miền Bắc đón không khí lạnh

Nắng nóng gay gắt sẽ còn tiếp diễn ở miền Bắc và miền Trung tới hết ngày 19/5, nhiệt độ lên tới 39 độ C.

Lộ trình bố trí công an xã chính quy sẽ như thế nào?

Bộ Công an vừa công bố dự thảo Nghị định quy định việc xây dựng công an xã, thị trấn chính quy để lấy ý kiến góp ý rộng rãi trong thời gian 2 tháng. Trong đó đề xuất cụ thể về lộ trình bố trí công an xã chính quy tới năm 2021.

Dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp tại Thanh Hóa

Ngày 16/5, thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa (NN&PTNT) cho biết, sau một thời gian lắng xuống, dịch tả lợn châu Phi lại tiếp tục bùng phát trở lại, lây lan nhanh chóng đến 14 huyện, thành phố.

Dự báo thời tiết 17.5: Miền Bắc nắng cháy da, nhiệt độ tăng chóng mặt

Dự báo thời tiết 17.5, do ảnh hưởng của rìa đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 34-37 độ C. Một số nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày trên 37 độ C.

Ra mắt bức tranh liên hoàn trên kè biển vì một môi trường không rác thải

Việt Nam có đường bờ biển dài với nhiều bãi biển đẹp và cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, nhưng những năm gần đây, bờ biển ở nhiều nơi ngập rác, đặc biệt và rác thải nhựa và nilon, do con người thải ra.

Xuất cấp trên 1.030 tấn gạo cho nhân dân 2 tỉnh Đắk Lắk và Thanh Hóa

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.030,41 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho 2 tỉnh Đắk Lắk, Thanh Hóa trong thời gian giáp hạt năm 2019.

Án mạng nghiêm trọng, con trai dùng hung khí sát hại bố đẻ của mình

Một vụ án mạng nghiêm trọng vừa xảy ra trưa nay (16-5) trên địa bàn phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, khiến 1 người tử vong. Nạn nhân bị chính con trai của mình sát hại.

Sẵn sàng triển khai trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh thành phố Sầm Sơn

Sáng ngày 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ấn nút triển khai Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh thành phố Sầm Sơn do Viettel xây dựng.